Du lịch Tam Cốc – Bích Động địa điểm du lịch nổi tiếng phía Bắc

Tin tức du lịch

Tam Cốc là nơi có vẻ đẹp sững sờ với những đỉnh đá vôi .Tam Cốc – Bích Động được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long trên cạn” hay còn gọi là “Nam thiên đệ nhị động”. Là khu du lịch trọng điểm của Việt Nam, gồm hệ thống các núi đá vôi và di tích lịch sử của thời Trần. Quần thể danh thắng Tam Cốc – Tràng An được thủ tướng chính phủ Việt Nam xếp hạng là di tích quốc gia và được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Nằm cách thủ đô Hà Nội 100km về phía Nam, Tam Cốc Bích Động nằm trong khu danh thắng Tràng An thuộc tỉnh Ninh Bình.

Với vẻ đẹp nguyên sơ thiên tạo, cùng nhiều hang động mây nước hòa quyện con người vào thiên nhiên quang cảnh với nhiều di tích lịch sử, văn hóa như: đền Thái Vi, chùa Bích Động, động Tiên…

Du lịch Tam Cốc Bích Động
Du lịch Tam Cốc Bích Động

Tam Cốc có nghĩa là “ ba hang” bao gồm hang Cả, hang Hai, hang Ba. Cả ba hang đều được tạo bởi sông Ngô Đồng đâm xuyên qua núi. Hầu hết khu du lịch Tam Cốc hoàn toàn tự nhiên.

Để đi thăm quan Tam Cốc du khách phải đi thuyền từ bến trung tâm. Thuyền đưa du khách trên dòng sông Ngô Đồng đi qua các vách núi, hang xuyên thủy. Ở 2 bên bờ sông Ngô Đồng là những cánh đồng lúa tạo nên nét đẹp đồng quê mộc mạc, dân dã. Ngồi trên thuyền du khách được ngắm cảnh vật bên bờ sông hay núi non nghiêng mình soi bóng xuống dưới dòng sông, tạo ra 1 bước tranh sơn thủy thiên nhiên tuyệt đẹp.

Du lịch Tam Cốc Bích Động 01

Cách Tam Cốc 2km là Bích Động, chùa Bích Động được xây dựng bên sườn núi Ngũ Hành Sơn. Nơi đây sở hữu 1 phong cảnh hữu tình với những khe suối chảy róc rách, hoa thơm tỏa ngát, những hàng cây cổ thụ che kín ngôi chùa cổ kính. Bích Động được coi là động đẹp thứ 2 của Việt Nam.

Chùa Bích Động được xây dựng từ thời Hậu Lê, ngôi chùa cổ gắn liền vơi núi mang đam chất phong cách Đông Á. Khi tới đây các bạn có thể nhìn tận mắt những chú Sơn Dương với những bộ lông trắng và những cặp sừng dài. Được hòa mình vào thiên nhiên với những dòng nước trong veo.

Với vẻ đẹp tự nhiên và đầy linh thiêng của ngôi chùa cổ kính. Tam Cốc – Bích Động đã thu hút rất nhiều khách thập phương về nơi này.

Trả lời