Đến thăm vườn quốc gia Cúc Phương-thiên đường sinh thái gần Hà Nội

Địa điểm du lịch, Tin tức du lịch

Vườn quốc gia Cúc Phương thuộc địa phận tỉnh Ninh Bình, cách Hà Nội khoảng 120km về phía tây nam. Vườn có diện tích khá rộng, giống như một khu bảo tàng sinh thái khổng lồ, lưu trữ một hệ sinh thái vô cùng đa dạng và phong phú. Đặc biệt vào mỗi mùa bướm diễn ra từ khoảng cuối tháng 4 đến cuối tháng 5 hàng năm, nơi này như hoá thành thiên đường bởi khung cảnh hàng ngàn cá thể bướm nối đuôi nhau bay dọc từ trung tâm Bống đến trụ sở vườn trông vô cùng đẹp mắt.

Mùa bướm tại rừng quốc gia Cúc Phương

Đường đến rừng quốc gia Cúc Phương

Vườn Quốc gia Cúc Phương cách thủ đô Hà Nội 120km về phía Nam, và cách TP Ninh Bình chỉ 45km. Du khách đến rừng Cúc Phương có thể đi bằng phương tiện cá nhân, ô tô, xe máy theo quốc lộ 1A đến ngã ba Gián Khẩu rẽ trái theo quộc lộ 12A đi qua thị trấn Nho Quan 2km rồi rẽ trái là đến Vườn Quốc gia Cúc Phương. Ngoài ra du khách có thể đi xe khách tuyến Hà Nội – Nho Quan ( nếu đến bến xe Nho Quan chỉ còn cách cửa rừng 10km), giá vé khoảng 80.000 – 100.000 VNĐ/vé.

Vé vào cừa rừng quốc gia Cúc Phương.

Thông thường, vé vào cửa vườn quốc gia Cúc Phương là 60.000đ/người. Học sinh và sinh viên khi có thẻ được giảm giá còn 20.000đ.

Rừng quốc gia Cúc Phương là một khu bảo tàng sinh thái tuyệt đẹp

Ăn uống tại rừng quốc gia Cúc Phương

Các bạn có thể mang theo đồ ăn từ nhà đến, bởi các quán ăn trong đó không được rẻ cho lắm. Giá một suất ăn thông thường khoảng 60.000đ trở lên. Tuy nhiên tại đây có món bê tái chanh cũng khá ngon, giá khoảng 200.000đ.

Bê tái chanh là một trong những đặc sản tại đây

Các nơi nên thăm quan

Nếu đi vào mùa bướm thì ngay từ cổng vào, các bạn sẽ được ngắm vô vàn cánh bướm đang bay lượn trong không gian yên bình của khu rừng quốc gia. Và còn ngạc nhiên hơn nữa khi vào đến khu vực giữa, khung cảnh hàng trăm cánh bướm tụ lại bên bãi đất sẽ khiến bạn không khỏi choáng ngợp, chỉ cần khẽ khua tay là cả đàn sẽ tung cánh bay lên như những cánh hoa rụng.

Những cánh bướm bay rợp trời như thiên đường

Nếu đi vào những mùa thường, các bạn có thể ghé thăm động Người xưa, tham quan bảo tàng động vật quý hiếm. Đến tối sẽ có các hoạt động lửa trại, văn nghệ, xem động vật hoang dã về đêm, buổi sáng thì chèo thuyền kayak, rồi đi xem vườn thực vật Cúc Phương, bản người Mường, đỉnh mây bạc, hồ Yên Quang-động Phò Mã…

Có một lưu ý nhỏ là tại rừng quốc gia Cúc Phương vào thời gian mùa mưa sẽ có rất nhiều côn trùng, nên mang theo thuốc chống côn trùng để tránh bị đốt nhé.

 

 

 

Trả lời