Những thứ cần chuẩn bị cho du lịch nước ngoài

Địa điểm du lịch, Kinh nghiệm, Tin tức du lịch

 

1. Photo hộ chiếu và chứng minh nhân dân/thẻ căn cước.

Không chỉ mang theo đầy đủ những giấy tờ cá nhân, bạn cũng nên photo lại và mang theo cà những bản sao đối với những loại giấy tờ quan trọng này và giữ chúng trong vali đề phòng khi bị mất giấy tờ chính. Tốt nhất là nên scan, hoặc có thể lưu lại trong điện thoại để có thể dễ dàng sử dụng trong những trường hợp cần thiết.

Giấy tờ tuỳ thân là thứ nhất định phải mang theo người

2. Lưu lại các số điện thoại quan trọng.

Vì phải đến một đất nước hoàn toàn xa lạ và không có người quen nên việc lưu lại những số điện thoại quan trong phòng khi gặp tình huống bất ngờ xảy ra là vô cùng quan trọng. Bạn nên có số điện thoại của hãng hàng không, đại sứ quán, khách sạn, bạn bè và những người đi cùng. Nếu có thể hãy viết chúng ra một cuốn sổ nhỏ và đảm bảo rằng luôn mang nó theo người để tránh trường hợp điện thoại hết pin hay lỡ làm mất nha.

 

3. Chuẩn bị bản đồ, thông tin các điểm đến

Bạn nên chuẩn bị một kế hoạch hay lịch trình cụ thể trong suốt chuyến đi để đảm bảo mình không bỏ lỡ bất cứ một địa điểm thú vị nào nhé. Việc lên lịch trình và tìm hiểu trước về nơi các bạn định đến cũng sẽ giúp cho mọi người tiết kiệm được rất nhiều thời gian mà lại còn đỡ bị lạc đường nữa đấy.

Tìm hiểu kĩ xem những nơi mình sắp đến có những điều gì nhé

4. Những đồ đạc, vật dụng cần thiết

Bạn chỉ nên mang những vật dụng cần thiết và vừa đủ cho chuyến đi thôi, vì mang nhiều sẽ cồng kềnh khó đi lại. Bạn nên mang quần áo gọn nhẹ, dép mềm, kính râm, kem chống nắng, bàn chải đánh răng, thẻ tín dụng và tiền mặt. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mang theo một số thứ phụ kiện hay một số loại thuốc cần thiết để tránh những trường hợp như không hợp với khí hậu nơi này.

Tuổi trẻ không là bao, xách vali và đi nhiều nhất có thể nhé

Đó là những điều cơ bản bạn nên quan tâm và chuẩn bị trước khi khởi hành một chuyến du lịch ra nước ngoài. Nếu như chuẩn bị kĩ càng theo những note bên trên thì chắc chắn bạn sẽ có được một chuyến đi thú vị, không bị những nguy cơ hay những phiền phức quấy nhiễu, làm hỏng hành trình. Thế nên hãy tận hưởng kỳ nghỉ của mình một cách trọn vẹn nhất nhé!

 

Trả lời