Công viên Nghĩa Đô-điểm hẹn vừa lạ vừa quen giữa lòng Hà Nội

Địa điểm du lịch, Tin tức du lịch

Điểm đến giải trí dành cho trẻ nhỏ luôn là sự quan tâm cần thiết với những bậc cha mẹ, nhất là trong những hôm nghỉ cuối tuần hay kì nghỉ lễ thì việc tìm cho con một nơi để vui chơi là vô cùng quan trọng. Ở Hà Nội hiện nay có rất nhiều những nơi như thế, những công viên, khu vui chơi dành cho trẻ nhỏ,… Và trong số đó, công viên Nghĩa Đô là một trong những điểm đến quen thuộc, trở thành điểm hẹn vào ngày nghỉ của những bậc phụ huynh muốn đưa các bạn nhỏ đi chơi.

Công viên Nghĩa Đô được coi là lá phổi xanh của hướng Tây trung tâm Hà Nội. Bởi tại đây có vô vàn những cây xanh to lớn, những vườn hoa đa màu đa sắc, đường dạo dài xung quanh hồ nước mộng mơ cùng những cảnh quan đẹp và đường đá ít bụi, không gian mát mẻ vô cùng.

Lúc đến đây, ta có thể đi vào công viên bằng 2 cồng nằm ở phố Tô Hiệu hoặc phố Nguyễn Văn Huyên khá tiện lợi. Có chỗ để xe ngay ngoài cổng, bước vào trong là không gian màu xanh rộng lớn trong lành, với khí hậu mát mẻ, nhẹ nhàng và cũng là điểm giải trí, nghỉ ngơi, tập luyện hoàn hảo của người dân thủ đô và khu vui chơi cho trẻ nhỏ.

Xung quanh hồ rộng lớn thoáng đãng, vào từng buổi sáng sớm, nơi này vô cùng tấp nập, ồn ã với hình ảnh những người dân từ già trẻ, gái trai, lớn bé,…bắt đầu đi tập thể dục. Ở từng khu trong công viên cũng có đặt những dụng cụ như máy chạy, những chiếc xà đơn hay thanh kép vô cùng đơn giản nhưng lại rất có ích cho mọi người. Người dân đến đây sáng sớm cũng như chiều tà cùng nhau tập thể thao, luyện thể lực cực kì vui vẻ và bổ ích. Tại đây giống như một hình ảnh khác của thủ đô vào buổi sớm, một thủ đô rất giản dị cũng như yên bình.

Xem thêm: Công viên Nghĩa Đô – Điểm tham quan vui chơi lý tưởng dịp cuối tuần

Quanh công viên có rất nhiều trường học và có cả Bảo tàng dân tộc học nên công viên không chỉ là điểm dừng chân lý tưởng cho trẻ em, phụ huynh mà còn cả học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, công viên còn nhiều điều không đẹp mắt trong mắt du khách khi tới đây. Mặc dù 2 cổng vào công viên rất to, rộng nhưng có nhiều hàng quán đã chiếm dụng làm nơi kinh doanh, giải khát “án ngữ” gần hết, gây cản trở du khách. Còn bên trong công viên, vẫn tồn tại dịch vụ thu tiền một số trò chơi lấn chiếm lối đi tập thể dục. Chính những điều đó, đã làm giảm bớt “điểm sáng” văn hóa của thành phố Hà Nội.

Tuy nhiên cho đến cuối cùng công viên Nghĩa Đô vẫn luôn là địa điểm có nhiều du khách tới đây để vui chơi, giải trí với không gian thoáng đạt, rợp bóng cây mát mẻ, trong lành, không khí yên bình và thoải mái.

 

 

Trả lời