Lăng Bác – địa điểm du lịch không thể không đến khi du lịch Hà Nội

Địa điểm du lịch

Đến với Hà Nội, bên cạnh Hồ Gươm, 36 phố phường, nhà hát lớn thì có một địa điểm mang đậm tính lịch sử mà khách du lịch không thể nào bỏ qua đó là lăng chủ tịch Hồ Chí Minh, hay còn gọi là lăng Bác. Tọa lạc ở đường Hùng Vương, quận Ba Đình, hàng ngày nơi đây đón hàng trăm khách du lịch trong nước và quốc tế.

Giới thiệu chung:

Lăng Bác là nơi đặt thi hài của chủ tịch Hồ Chí Minh, được khởi công xây dựng vào ngày 2 tháng 9 năm 1973. Vị trí tại lễ đài cũ giữa Quảng trường Ba Đình, nơi Bác Hồ từng đọc bản tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.

Hình ảnh phía trước của lăng chủ tịch Hồ Chí Minh (ảnh sưu tầm)

Giờ mở cửa:

Lăng Bác mở cửa vào các ngày trong tuần trừ thứ 2 và thứ 6, từ 8h – 11h. Tuy nhiên, nếu như ngày lễ trùng vào thứ 2 và thứ 6 thì lăng vẫn sẽ mở cửa để phục vụ khách du lịch.

Giá vé:

Nếu bạn là người Việt Nam thì sẽ miễn phí vào cửa. Còn nếu bạn là người nước ngoài thì giá vé là 25.000 đồng vé vào cửa. Giá khu vực nhà Sàn cũng là 25.000 đồng

Lăng Bác Hồ:

Hành trình du lịch lăng Bác Hồ sẽ được bắt đầu tại đường Ngọc Hà, ngay cổng của bảo tàng Hồ Chí Minh. Tại đây, các bạn sẽ được hướng dẫn xếp hàng, gửi đồ vào lăng. Các bạn sẽ phải đi qua một cổng an ninh, mọi thiết bị kim loại sắc nhọn và thiết bị thu hình đều bị giữ lại.

Tiếp theo, các bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn để di chuyển tới quảng trường Ba Đình và lần lượt từng đoàn đưa vào viếng thăm lăng. Sau khi trở ra ngoài, các bạn sẽ được lấy đồ đã gửi, từ đây các bạn có thể chụp ảnh và quay hình. Sau đó, các bạn sẽ được tham quan tại khu vực nhà sàn. Ở đây, có nhiều di tích khác như vườn cây, ao cá, nhà sàn, hay ô tô mà Bác Hồ từng sử dụng để các bạn có thể tham quan.

Chùa Một Cột:

Chùa Một Cột được xây dựng vào năm 1049, thời vua Lý Thái Tông, chùa có kiến trúc độc đáo, giống như một bông hoa sen cách điệu. Tòa đài Sen hay còn được gọi là Liên Hoa Đài có hình vuông mỗi chiều 3m, mái cong, được dựng trên một cột đá lớn dài 4 mét, chưa kể phần dưới của mặt nước. Phía dưới của chùa là là hồ Linh Chiểu được trồng đầy sen tượng trưng cho đất. Hình ảnh chùa một cột vươn lên từ hồ sen mang một ý nghĩa cao cả, lòng nhân ái soi tỏ thế gian.

Bảo tàng Hồ Chí Mình:

Là 1 trong những bảo tàng lớn nhất Việt Nam, Bảo tàng Hồ Chí Minh là nơi trưng bày những hiện vật và tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh. Bảo tàng được xây dựng như 1 hồ sen trắng, với 3 phần chính:

  • Phần trưng bày về cuộc đời và con người của Bác, được thực hiện dựa theo di chúc của Người.
  • Phần về đất nước Việt Nam, cuộc đấu tranh và dành thắng lợi của người dân Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh.
  • Cuối cùng, là phần tư liệu về một số sự kiện lịch sử thế giới có tác động đến con đường hoạt động cách mạng của Hồ Chí Minh và cách mạng Việt Nam.

Tổng kết:

Lăng bác, cùng với chùa Một Cột, bảo tàng Hồ Chí Minh là một điểm đến hấp dẫn tại Hà Nội, đặc biệt với những ai đam mê, yêu thích tìm hiểu, khám phá về lịch sử.

Xem thêm:

Trả lời