7 địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng miền Nam

Địa điểm du lịch

Không chỉ ở miền Bắc, khu vực miền Nam cũng là nơi có rất nhiều những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng lâu đời với những kiến trúc vô cùng đặc biệt. Cùng điểm qua những điểm đến ấy qua bài viết này nhé!

Xem thêm bài viết: Ngắm nhìn kiến trúc độc đáo Chùa Hội Khánh tại Bình Dương

du lịch tâm linh miền Nam

Tây Ninh

Tây Ninh có Núi Bà Đen, là ngọn núi cao nhất Nam Bộ (986 m, cách TP HCM 110km. Nhìn từ xa, núi giống như một chiếc nón úp trên cánh đồng lúa bạt ngàn.
Gắn với câu chuyện về người con gái xinh đẹp, chung thủy, các ngôi chùa trên núi là điểm hành hương của rất nhiều du khách trong dịp đầu năm hay rằm tháng 8. Thống kê gần đây nhất cũng cho thấy, trong dịp Tết, có hàng ngàn người đến đây chiêm bái.

Núi Bà Đen Tây Ninh

Ngoài là nơi hành hương nổi tiếng, núi Bà Đen cũng là một trong những địa điểm tham quan tuyệt đẹp với hệ thống núi, hang động huyền bí hay cảm giác lý thú trên máng trượt hay cáp treo.

núi Bà Đen Tây Ninh

Bên cạnh Phật Gíao, Tây Ninh còn nổi tiếng với Tòa thánh Cao Đài Tây Ninh, nằm cách trung tâm thị xã Tây Ninh khoảng 5 km về hướng đông. Công trình này được khởi công xây dựng năm 1936, là công trình kiến trúc nghệ thuật nổi tiếng của đạo Cao Đài ở Tây Ninh.

tòa Thánh Cao Đài Tây Ninh

Trong khu thánh thất có nhiều điện thờ, nhà làm việc, nhà ở. Nổi bật là đền Thánh với kiến trúc hai tháp song song đặc trưng của đạo. Bên cạnh ý nghĩa hành hương, đến đây, bạn còn có cơ hội lang thang trong khuôn viên mát rượi, thanh tịnh, yên bình của tòa thánh hay chiêm bái một một công trình kiến trúc hài hòa giữa mỹ thuật kiến trúc Á Đông và phương Tây khéo léo, tinh xảo.

điện thờ Tòa Thánh Cao Đài Tây Ninh

Đà Lạt

Đà Lạt có gần 10 ngôi chùa được nhiều người biết đến như chùa Linh Sơn, Linh Ẩn, Linh Phước… Song, địa điểm thu hút nhất là Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt, một trong ba thiền viện lớn của Việt Nam theo phái Trúc Lâm.

du lịch tâm linh Đà Lạt

Đến đây, ngoài tham quan, viếng cảnh chùa, du khách còn có cơ hội du thuyền trên hồ Tuyền Lâm hay ngắm rừng thông bạt ngàn, những ruộng rau bậc thang xanh mướt… từ trên cáp treo.

thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Bình Dương

Chùa Bà Thiên Hậu ở Bình Dương (gọi tắt là chùa Bà Bình Dương hay miếu bà Thiên Hậu) tọa lạc tại số 4 đường Nguyễn Du, thành phố Thủ Dầu Một. Đây là ngôi miếu do người Việt gốc Hoa tạo lập để thờ Thiên Hậu Thánh Mẫu.

chùa Bà Thiên Hậu Bình Dương

Hàng năm, lượng du khách hành hương đến đây khá nhiều, song đông nhất là ngày 14 và ngày rằm tháng Giêng – thời gian diễn ra lễ hội chính của miếu. Ước tính lượng khách đến trong hai ngày này lên đến con số hàng ngàn mỗi ngày

Vũng Tàu

Tượng Chúa Ki-tô hay Tượng Đức Chúa dang tay là một bức tượng Chúa Jesus đứng trên đỉnh núi nhỏ của thành phố Vũng Tàu. Bức tượng này được xây từ năm 1974, cao 32 m, sải tay dài 18,3 m, bên trong có cầu thang 133 bậc dẫn đến 2 tay của tượng.

Tượng chúa Ki-tô

Bên cạnh việc hành hương, nhiều du khách cũng thích đến đây để khám phá Vũng Tàu từ trên cao, hay trải nghiệm cảm giác dạo bộ trên cánh tay của tượng.

Xem thêm bài viết: Lăng Ông Bà Chiểu – Một trong những ngôi đền cổ xưa nhất Sài Gòn

An Giang

Bà Chúa Xứ là thần nữ được thờ ở núi Sam (Châu Đốc, An Giang). Có rất nhiều truyền thuyết xung quanh Bà được truyền lại từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Bà Chúa Xứ An Giang

Sau nhiều thay đổi, hiện ngôi miếu đã được xây dựng khang trang, hiện đại để phục vụ hơn 2 triệu lượt khách tham quan, cúng bái hàng năm. Trong đó, nhiều nhất là khoảng thời gian sau tết hay dịp lễ hội vào tháng 4-6 âm lịch hàng năm.

Đồng Nai

Núi Chứa Chan còn gọi là núi Gia Ray, núi Gia Lào thuộc huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Với chiều cao 800 m so với mặt nước biển, đây là ngọn núi cao thứ hai của Nam Bộ và đồng bằng sông Cửu Long. Ngoài nổi tiếng với phong cảnh hùng vĩ, tại độ cao 600 m của ngọn núi còn có một ngôi chùa là chùa Linh Sơn nổi tiếng khắp Nam Bộ. Lượng khách hành hương đến đây khá nhiều, nhưng đông nhất là dịp rằm tháng Giêng và tháng 7.

Núi Chứa Chan

Xem thêm bài viết: Tới thăm Chùa Giác Lâm 300 tuổi cổ nhất tại TP Hồ Chí Minh

Trả lời