Những nhà thờ ở Sài Gòn cực kì độc đáo và lâu đời

Địa điểm du lịch

 

Sài Gòn năng động và náo nhiệt nhưng cũng có những nét đẹp văn hóa đặc sắc và tiêu biểu là những nhà thờ đặc sắc nơi đây. Hãy cùng tham quan những nhà thờ độc đáo ở Sài Gòn nhé.

nhà thờ đức bà
Một trong những biểu tượng của Sài Gòn (ảnh ST)

 

  1. Nhà Thờ Đức Bà

nhà thờ đức bà
Một trong những biểu tượng của Sài Gòn (ảnh ST)

Đây là một trong những biểu tượng của Sài Gòn. Nhà thờ Đức Bà ở trung tâm Sài Gòn cùng với lịch sử hình thành đã chứng kiến biết bao giai đoạn lịch sử của Sài Gòn cho tới tận ngày nay.

nhà thờ đức bà
Phía sau nhà thờ đức bà

Nhà thờ Đức Bà được xây dựng từ năm 1877 do Giám mục người Pháp Isidore Colombert đề xướng và công trình này hoàn thành sau 3 năm vào năm 1880. Do được một giám mục người Pháp đề xướng nên nhà thờ mang đậm kiến trúc của Pháp kết hợp với một chút kiến trúc của phương Đông

Cho đến ngày nay thì nhà thờ vẫn còn nguyên giá trị của mình, đây là nơi hành lễ của nhiều giáo dân người nước ngoài ở Sài Gòn và là biểu tượng không thể thay thế của Sài Gòn.  

  1. Nhà thờ Tân Định

nhà thờ tân định
Nhà thờ Tân Định màu hồng cực nổi bật (ảnh ST)

Đây là một nhà thờ ở Sài Gòn rất được các bạn trẻ tới “sống ảo”. Nhà thờ Tân Định hay còn được gọi là nhà thờ màu hồng bởi nhà thờ này được sơn toàn bộ bằng màu hồng cực kì nổi bật.

nhà thờ tân định
màu hồng nổi bật nơi đây (ảnh ST)

Cùng với nhà thờ Đức Bà thì nhà thờ Tân Định là một trong những nhà thờ lâu đời ở Sài Gòn, với tuổi đời lên đến gần 200 năm tuổi. Cũng vẫn mang âm hưởng kiến trúc Pháp, nhà thờ được xây dựng theo lối kiến trúc Gothic kết hợp với Roman.

nhà thờ tân định
Nhà thờ màu hồng nổi bật giữa phố phường (ảnh ST)

 

  1. Nhà thờ Hạnh Thông Tây

nhà thờ sài gòn
Kiến trúc khá độc đáo của nhà thờ này

Nhà thờ này được xây dựng từ năm 1921 với lối kiến trúc Byzantine, mô phỏng theo một thánh đường ở Ravenna, Italy. Chính vì vậy nên nhà thờ này có kiến trúc khá đặc biệt so với những nhà thờ khác ở Sài Gòn khi thường có kiến trúc Roman hay Gothic.

nhà thờ sài gòn
Kiến trúc độc đáo lâu đời nơi đây

 

nhà thờ sài gòn
Phía trong nhà thờ

Trên đây là một vài nhà thờ ở Sài Gòn mà đã rất lâu đời và độc đáo. Ngoài ra còn nhiều nhà thờ khác rất đáng để khám phá. Chính vì vậy đến nơi đây đừng bỏ qua những nhà thờ này nhé.

Tin liên quan:

 

Trả lời